กุมารทอง - ชมรมคนรัก กุมารทอง - พูดคุยเรื่อง กุมารทอง - วิธีเลี้ยง กุมารทอง - คาถาบูชา กุมารทอง - เรื่องเล่า ประสบการณ์ กุมารทอง - ประวัติผู้สร้าง กุมารทอง - รูปกุมารทอง - คลิป กุมารทอง - ตลาด บูชา กุมารทอง - กุมารทองเทพ - กุมารทองพราย - กุมารทองวัดสามง่าม - ตั้งชื่อ กุมารทอง -
ระบบแชทรูม เว็บกุมารทอง ต้องสมัครสมาชิกก่อน ถึงจะให้งานได้
ขึ้นข้างบน
กลับไปรายการกระดาน โพสต์

ตำราการใช้พราย      การใช้ของสายพรายและเสน่ห์ หลายๆคนที่ยังไม่เคยใช้และไม่คิดจะใช้หรือกำลังคิดจะใช้ อาจจะมองว่าการใช้ของสายนี้เป็นของต่ำ ของไม่ดี ไม่มงคล หลายๆเหตุผลต่างๆกันไป แต่ในความเป็นจริงแล้วในความคิดของผมนั้นกลับมองตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผมเริ่มสนใจและหันมาใช้ของสายพรายและเสน่ห์นั้น เพราะผมคิดว่าของสายนี้นั้นมีมานานมากกว่าที่หลายๆคนลืมคิดไป เริ่มมาตั้งแต่โบราณกาล ก่อนจะมีศาสนาเกิดขึ้น ตั้งแต่โบราณมาแล้วผู้คนนั้นได้มีการนับถือ ผีสาง เทวดา ฟ้าดิน และคนสมัยโบรารณนั้นจะทำอะไรก็ตามแต่จะต้องให้ความเคารพผู้ล่วงลับไปแล้วเสมอ โดยความเชื่อที่ว่าผู้ที่ล่วงลับไปแล้วจะดลบันดาล ความสุขสมหวัง โชคลาภเงินทอง มาแก่ตนเองและครอบครัว

     พราย คืออะไร ตามพจนานุกรมได้ให้ความหมายว่า พรายคือ "ผีจำพวกหนึ่ง มักกล่าวกันว่าเป็นผีผู้หญิงที่ตายทั้งกลม" ใช่ครับ ถ้ากล่าวถึงคำว่าพรายนั้นหลายๆคนต้องคิดถึงสิ่งนี้ ผีตายท้องกลม ผีตายโหง

    สายพราย นั้นก็คือสายของวัตถุอาถรรพณ์ที่มีส่วนผสมของ ผีตายท้องกลม หรือ ผีตายโหง แน่นอนครับ พอกล่าวถึงคำว่าผีหลายๆคนก็เกิดความกลัวขึ้นมาจนทำให้ไม่กล้าใช้กัน แต่ถ้าเรามองในอีกแง่นึง ผีตายท้องกลม ผีตายโหงเหล่านี้ นั้นก็คือคนเพียงแต่ว่าเค้าแปรสภาพไปเป็นพลังงานที่เรามองไม่เห็นเพียงเท่านั้น และพวกเขาเหล่านี้นั้นยังต้องวนเวียนจนกว่าจะถึงเวลาที่เขาจะไปสู่ภพภูมิอื่นได้ แต่สิ่งนึงที่พวกเขาไม่เหมือนผีทั่วไปคือ พวกเขานั้นมีพลังและฤทธิ์ที่ต่างออกไปจากการตายธรรมดา เพราะการตายแบบนี้นั้นมันมีอาถรรพณ์และพลังในตัวพวกเขาเอง มีฤทธิ์และพลังในการทำสิ่งต่างๆให้เกิดขึ้น

แก้ไขล่าสุด sunan_rao เมื่อ 3/4/2012 15:00

    ด้วยเหตุผลนี้เอง โบราณจารย์จึงได้นำพวกเขาเหล่านี้มาสถิตย์ อยู่ในวัตถุอาถรรพณ์ต่างๆ จุดมุ่งหมายของอาจารย์แต่ละท่านนั้นก็คือ ให้พรายเหล่านี้นั้นมาช่วยผู้ใช้ที่ครอบครองเพื่อที่พรายเหล่านี้จะได้เกิดบุญและกุศลไปด้วย เพราะพรายนั้นไม่สามารถทำบุญได้ จึงนำมาใส่ไว้ในวัตถุอาถรรพณ์
 
   ห้อยพรายแล้วไม่ดี ห้อยพรายแล้วของเข้าตัว ห้อยพรายแล้วพรายกินตัวเอง ห้อยพรายแล้วชีวิตตกต่ำ ดวงไม่ดี ห้อยพรายแล้วทะเลาะกับแฟน คำถามที่พบบ่อยๆจากหลายๆคน จริงแล้วหรือกับเหตุผลเหล่านี้ ผมมีคำตอบครับ (แต่คำตอบเหล่านี้ผมคงต้องออกตัวก่อนว่าเป็นเพียงคำตอบจาก
ประสบการณ์ส่วนตัวของผมและเพื่อน) อย่างที่กล่าวมาข้างต้น พรายเหล่านี้นั้นมีฤทธิ์และพลัง และไม่สามารถทำบุญได้ เพราะฉะนั้นการใช้พรายอย่างไรไม่ให้เกิดเรื่องที่กล่าวมา การใช้พรายนั้นอาจารย์แต่ละท่านได้ทำการปลุกเสกและกำกับมาอย่างดีแล้ว แต่ผลจะเป็นอย่างไรนั้นอยู่ที่เราเอง
การใช้พรายผู้คนส่วนใหญ่คงจะเน้นหนักไปทางเรื่องเสน่ห์แน่นอน แต่การใช้ของเหล่านี้มันก็ต้องมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ถ้าเราใช้เรื่องเสน่ห์ไม่ใช่ว่าเราจะได้ไปหมดทุกคน ใช้ได้กับทุกคน โปรดอย่าลืมพรายนั้นเค้าให้มาช่วยคนเพื่อที่เค้าจะได้บุญได้กุศล แต่ถ้าเราใช้เพื่อที่จะนำมาซึ่งเรื่องผิดๆ อย่างเช่น ฟันหญิงไปทั่ว ผิดลูกผิดเมีย เอาแค่นี้มันก็ผิดจุดประสงค์แล้ว เพราะฉะนั้นพรายจะส่งผลให้เราแน่นอน เพราะเรานั้นไม่ได้เอาเขามาเพื่อสร้างบุญ แต่กลับนำเขามาเพื่อสร้างบาป แต่ถ้าเรานำเขามาเพื่อที่จะเอามาใช้เพือเรียกคนรักกลับ หรือเป็นคนที่หาแฟนยาก และพอได้แล้วเรารับผิดชอบ
เอามาใช้ให้เกิดบุญกุศลกับพราย อันนี้พรายส่งผลในทางที่ดีแน่นอนครับ นี้เป็นคำตอบที่สามารถยกตัวอย่างได้ดีในหลายๆกรณี ฉะนั้นเราผู้ใช้พรายทุกคนก็ต้องตระหนักไว้ให้ดีว่า พรายเค้าต้องการบุญกุศล จงอย่านำเค้ามาให้ได้บาป

TOP

แก้ไขล่าสุด yom เมื่อ 3/4/2012 16:32

( ตัวอย่าง การเลี้ยงบูชาสายพรายของ อ.เม้ง ขุนแผน นำการบูชามาให้ดูเป็นตัวอย่าง )


   วิธีใช้วัตถุมงคลและเครื่องรางที่มีพราย ของ อาจารย์เม้ง ขุนแผน
-ต้องมีความเชื่อมั่นในบารมีครูบาอาจารย์ และในวัตถุมงคลชิ้นนั้นๆโดยปราศจากความลังเลสงสัย   หรือเรื่องกังวลใดๆทั้งสิ้น จงเชื่อว่าวัตถุมงคลเหล่านั้นช่วยเราได้จริง
-เมื่อได้วัตถุที่มีพรายมาวันแรก ก่อนนำเข้าบ้านควรจุดธูปบอกกล่าว จุด5ดอกถ้าสถานที่พักอาศัย          ไม่เอื้ออำนวยให้จุดธูปได้  เอาพรายใส่มือและไหว้บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางแทนได้
-การเลี้ยงหรือเซ่นพราย ควรจัดหาอาหารคาวหวาน เหล้าขาว หรือเบียร์ ตามที่ผู้เลี้ยงหาได้ไม่เดือดร้อน ไม่กังวล และตั้งเลี้ยงบุชา โดยวางวัตถุมงคลที่เป็นพรายไว้ใกล้ๆกับที่ตั้งเครื่องเซ่น จุดธูป5ดอกไหว้และบอกล่าวเรียกพรายมากินเครื่องเซ่น ถ้าไม่สะดวกจุดธูปก็ใช้อธิฐานเรียกพรายมากินเครื่องเซ่นได้เลย ถ้าไม่สะดวกตั้งเครื่องเซ่นบูชา เวลาเรากินข้าวก็ให้เรียกพรายมากินพร้อมกับเราได้เลย (แต่ควรมีการตั้งเครื่องเซ่นบูชาบ้าง) เวลาเราไปทำบุญใส่บาตร หรือบุญต่างๆ ควรอุทิศให้พรายด้วย พรายจะได้มีรัศมีกายที่สว่างและมีฤทธิ์มากยิ่งขึ้น(เครื่องเซ่นเมื่อลาแล้ว จะให้ใครไปรับประทานต่อก็ได้)
-ก่อนออกจากบ้านหรือเดินทางไปที่ใด ให้เอาเครื่องหอม(โคโลญจ์ น้ำหอม หรือน้ำมันจันทน์)ฉีดพรมหรือทาที่วัตถุมงคลหรือเครื่องรางที่มีพราย และสวดคาถาอธิฐานขอพรายเอาตามความประสงค์ (การอธิฐานขอ ให้ดูรูปลักษณะของวัตถุมงคลเป็นหลัก ถ้าเป็นรูปพ่อขุนแผนเวลาอธิฐานให้ว่า ขอบารมีพ่อขุนแผนและนางพราย..... ถ้าเป็นรูปครูฤาษี ก็บอกว่า ขอบารมีพ่อครูฤาษีและนางพราย... ถ้าเป็นรูปราหู ก็บอกว่า ขอบารมีราหูและนางพรายช่วยให้........ถ้าเป็นรูปนางพรายก็บอกว่าขอบารมีแม่นางพราย ช่วยให้............ฯลฯ
-ไม่ควรวางพรายรวมกับพระ ควรวางไว้ในที่ต่ำกว่าหรือที่หัวนอนของเรา
-วัตถุมงคลที่มีพรายของอาจารย์สามารถห้อยรวมกับวัตถุมงคลของคณาจารย์อื่นได้ ไม่ห้ามและสวดมนต์บทสวดต่างๆที่เป็นมงคลได้ไม่ห้าม
-ไม่ต้องกลัวของเสื่อมแบละเข้าตัว เพราะอาจารย์ได้เสกและกำกับมาเป็นอย่างดีแล้วจึงให้คุณสถานเดียว ไม่มีโทษภัยใดๆทั้งสิ้น
คาถาที่ใช้กับวัตถุมงคล
                คาถาไม่ต้องตั้งนะโมฯ
                โอม ผีตายโหง โอม ผีตายพราย ฉัน(เซ็นเซอร์)จะเอาจิต(อีหรือไอ้ ใส่ชื่อ .... มาใส่จิตฉัน(เซ็นเซอร์) กลอนฉัน(เซ็นเซอร์)ใว้(ไอ้... อี..)คุณ(เซ็นเซอร์)ทั้งหลาย จงมาหา ฉัน(เซ็นเซอร์)ที่นี่ พุทธัง คุณ(เซ็นเซอร์)อย่าหยุด ธัมมัง คุณ(เซ็นเซอร์)อย่าหยุด สังฆังคุณ(เซ็นเซอร์)อย่าหยุด นะปะ ฉะฉะฉะ ดะ หัตถะยัง จิตตัง ปิยังมะมะ(3,5,9จบ) ถ้าจะใชเรียกจิตคนรัก ต้องรอให้คนรักเราหลับสนิทก่อนและค่อยบริกรรมสวดคาถาเรียกจิตไปเรื่อยๆ ให้ทำทุกๆวัน และจักบังเกิดผลด้านบวกแจ่มชัดขึ้นมาเอง
          


หมายเหตุ : การเลี้ยง การบูชา แต่ละสำนักอาจไม่เหมือนกัน แต่การเลี้ยงการบูชาอาจจะคล้ายๆกัน

TOP

( อ้างอิงที่มาข้อมูลจาก เว็ปพรายเสน่ห์ และ อ.เม้ง ขุนแผน )

TOP

บทความนี้เป็นเพียงประสบการณ์ส่วนตัวและความคิดเห็นส่วนตัว มิได้เป็นข้อสรุป
Credit : http://www.welove-amulet.com/index.php?mo=5&qid=432394

TOP

พี่เกดก็ห้อยค่ะ "พระขุนแผนพรายกุมาร" ได้ทั้งขุนแผน ได้ทั้งกุมาร two in one เลยค่ะ
เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน

TOP

บทความนี้เป็นเพียงประสบการณ์ส่วนตัวและความคิดเห็นส ...
ต้นฉบับโพสโดย SS.BOY เมื่อ 3/4/2012 14:59


เป็นความเห็นส่วนตัวเพียงเท่านั้น ไม้ใช่บทสรุปที่แท้จริง เป็นความเชื่อเฉพาะตัว โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจอ่าน เพื่อประดับความรู้เท่านั้น

( ที่มาบทความ ตำราการใช้พราย )
   
เนื่องจากมีการจำหน่ายและเช่าของบูชา จึงไม่ลงที่มาชัดเจน แต่บทความน่าสนใจ จึงนำมาให้อ่าน

TOP

เป็นความเห็นส่วนตัวเพียงเท่านั้น ไม้ใช่บทสรุปที่แ ...
ต้นฉบับโพสโดย sunan_rao เมื่อ 3/4/2012 15:05


ใส่ไปได้ครับ หากนำบทความเขามา
วันก่อนเจ้าของอีกที่นึงเขาตามมาโวย
ผมเลยเป็นห่วงครับ

TOP

รับทราบ เพราะมีเรื่องค้าขายมาเกี่ยวข้องเกรงใส่ไปกระทู้จะโดนแบนหรืออุ้ม เลยไม่กล้าเสี่ยง เลยกั๊กไว้ก่อน ค่อยแทงทีหลังครับ เพราะจะได้รู้ได้หรือไม่ได้

TOP

แต่คนธรรมดาทั่วไป  ที่มีทั้ง  รัก  โลภ  โกรธ  หลง  
การบูชาพรายก็มักจะเข้าตัวแน่ๆค่ะ  
ทางที่ดีเราว่าถ้าอยากช่วยพราย  ก็ควรหมั่นทำบุญ  กรวดน้ำให้พวกเค้าบ่อยๆ
อย่างนี้จะดีกว่านะคะ  (ความเห็นส่วนตัวจ้า)
KANLAPANGHA

TOP

แต่คนธรรมดาทั่วไป  ที่มีทั้ง  รัก  โลภ  โกรธ  หลง  
การบ ...
ต้นฉบับโพสโดย kanlapangha เมื่อ 3/4/2012 15:23ก็เหมือนเราเรียกคนอื่นมารับใช้เรานั่นแหล่ะครับ ถ้าเขาพอใจก็มารับใช้เรา ไม่พอใจก็มีปัญหา งอแง สร้างปัญหา สร้างความเดือดร้อนให้เรา ผลตอบแทนก็คือ บุญ หรือ เงิน ที่เราต้องมอบให้เขา เขาพอใจก็สร้างคุณให้เรา ไม่พอใจก็รับทุกข์ไปเต็มๆ (ตามความเห็นส่วนตัวน่ะครับ)

TOP

อ่านแล้วจบแล้วรู้ไว้ใช่ว่า
เอาใจเขามาใส่ใจเรา

TOP

ใช้อยู่เหมือนกัน แต่เริ่มเบื่อแล้วละ   
นะเตสุเต

TOP

ใช้อยู่เหมือนกัน แต่เริ่มเบื่อแล้วละ    ...
ต้นฉบับโพสโดย kaineverdie เมื่อ 3/4/2012 19:11    ป๋าเบื่อเหรอครับ ส่งมาให้ผมก็ได้ครับ

TOP

ป๋าเบื่อเหรอครับ ส่งมาให้ผมก็ได้ครับ  ...
ต้นฉบับโพสโดย Bangk1986 เมื่อ 3/4/2012 19:42    แฮ่ ๆ ๆ ๆ ๆ อยากแจกอยู่แต่........ ใช้พุทธคุณเถอะดีที่สู๊ดดดดดดด
นะเตสุเต

TOP

กลับไปรายการกระดาน