กุมารทอง - ชมรมคนรัก กุมารทอง - พูดคุยเรื่อง กุมารทอง - วิธีเลี้ยง กุมารทอง - คาถาบูชา กุมารทอง - เรื่องเล่า ประสบการณ์ กุมารทอง - ประวัติผู้สร้าง กุมารทอง - รูปกุมารทอง - คลิป กุมารทอง - ตลาด บูชา กุมารทอง - กุมารทองเทพ - กุมารทองพราย - กุมารทองวัดสามง่าม - ตั้งชื่อ กุมารทอง -
ระบบแชทรูม เว็บกุมารทอง ต้องสมัครสมาชิกก่อน ถึงจะให้งานได้
ขึ้นข้างบน
กลับไปรายการกระดาน โพสต์

จะรู้ได้ไงว่าเรามีองค์

คืองี้ค่ะ   เมื่อประมาณ ปลายปีที่แล้ว แนนไปดูดวง แถวแยกสุทธิสาร ตรงพระพรหมอ่ะค่ะ  

ถ้าใครอยู่แถวนั้นน่าจะรู้จัก  หมอดูเจ้าที่แนนดูจะมาดูเฉพาะกลางคืน เที่ยงคืนเป็นต้นไป  ค่าครูก็ไม่ใช่จะถูก แต่คนต่อคิวรอกันเยอะมาก  เรียกว่ารอกันจนเช้าเลย

ทั้ง ๆ ที่ตรงนั้น ก็มีหมดดูหลายเจ้า  แต่คนก็เลือกมาดูกับเจ้านี้ยอมต่อคิวถึงเช้า ขณะที่เจ้าอื่นไม่มีคนดูเลย ...

ก็ดูนู้น นี่ ไปเรื่อย  จนเค้าทักมาว่า  "ไม่แปลกหรอกที่คุณเป็นคนใจบุญ ชอบทำบุญ ก็คุณมีองค์เจ้าแม่กวนอิมอยู่ด้วย"

แนนก็ ไม่ค่อยเชื่อ เกิดมาไม่เคยมีใครทักว่ามีองค์สักคน แถมแนนก็ไม่ใช่คนจีน ไม่มีเชื้อสายจีนอะไรทั้งนั้น

พักนึงเค้าก็พูดขึ้นมาอีกว่า  "ไปครอบครูซะนะ  จะได้ดีขึ้น"  

บัดนั้น จนบัดนี้ก็ไม่เคยไปครอบครูอะไรที่ว่านั้นเลย จนมาเห็นกระทู้นึงที่ถามเรื่องครอบครู เลยนึกขึ้นได้

เลยอยากจะถามว่า  เราจะรู้ได้ไงว่าเรามีองค์จริง ๆ  

เหตุผลที่แนนไม่สนใจจะไปครอบครู  มีแค่ว่า 1. ชอบกินเนื้อย่างมาก     2. แนนชอบไปงานสวดภาณยักษ์ แล้วเวลาเห็นคนที่มีองค์ หรือคนที่สักยันต์ก็ตาม

ของขึ้น  แล้วรู้สึก...บอกไม่ถูก  ไม่อยากเป็นแบบนั้นเลย

แต่เวลาแนนไปงานสวดภาณยักษ์ แนนก็ไม่มีอาการผิดปกตือะไรนะ   แต่มีคนบอกว่าเพราะแนนยังไม่ได้รับขันธ์ครู ... จริงเหรอ

ปอลอ ... ครอบครู กับ รับขันธ์ครู  เหมือนกันมั้ยคะ
ความดีทั้งหมด   กตัญญูสำคัญที่สุด

อยากรู้เหมือนกัน ฟังหมอดูทายว่ามี แต่ไม่รู้ดูยังไง ช่วยคัน เอ้ย!ช่วยดัน
ป้อจาย ลั้ลลา

เก็บความขมขื่นเอาไว้แล้วยิ้มสู้มัน

TOPครอบครูวัดสว่างฯของขึ้นระงมวัด
ศิษย์ยานุศิษย์กว่า 2,000 คน ชักแถวเข้าวัดสว่างอารมณ์ ครอบครูเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต เป็นขวัญกำลังใจแก่การทำงาน ท่ามกลางของขึ้นระงมวัด
          เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ณ วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้จัดให้มีการทำครอบครูโดยมีท่านพระครูยุติธรรมมานุยุติ หรืออาจารย์แป๊ะ เจ้าอาวาสลงทำพิธีด้วยตนเองและได้นำเศียรพ่อแก่ ฝังเพชรพลอยราคากว่า 1 แสนบาทที่ศิษย์ยานุศิษย์นำมาถวาย ครอบครูให้เป็นสิริมงคล โดยในช่วงหัวค่ำมีศิษย์ยานุศิษย์และประชาชนที่เคารพรักในอาจารย์แป๊ะเดินทางมากันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางเสียงหวีดร้องและคำรามแปลก ๆ จากผู้ที่สักยันต์และผู้ที่ถูกของและมีองค์ในตัว หลังจากที่อาจารย์แป๊ะและท่านเจ้าคุณพระสาครมุนี เจ้าอาวาสวัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และปู่เจ้าสมิงพราย จ.สุพรรณบุรี ,หลวงพ่อกึ่ง วัดเจดีย์หอย จ.นนทบุรี ,พระอาจารย์กิ่ว เจ้าคณะตำบลสามพราน,อาจารย์เคน อาจารย์เคน จากกรุงเทพฯ ทำพิธีครอบครู


          นอกจากนี้บางรายยังได้ลุกขึ้นมาร้องรำทำเพลง และเต้นอย่างเลื่อนลอยคล้ายคนไม่เป็นตัวของตัวเอง
          นายทวาริน ทิวารุงตระฉัน(เซ็นเซอร์)ลชัย บอกว่า ครอบครัวจะมาครอบครูปีละหน เพราะตนเองอยู่ในวงการศิลปิน เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต พร้อมกับได้ชวนเพื่อนๆทั้งรุ่นน้องและรุ่นพี่มาทำพิธีด้วย
          นางแบบดังเบียร์ลีโอ กล่าวว่า การที่ได้มาร่วมงานพิธีครอบครูที่วัดสว่างอารมณ์ นครปฐม ที่ท่านพระอาจารย์แป๊ะก็เปรียบเสมือนว่าหนึ่งปีก็ได้เข้ามากราบไหว้อาจารย์หนึ่งครั้งเพื่อเสริมสิริคงคลให้กับตนเองและในหน้าที่การงานก็ดีขึ้นเลื่อยๆมีงานเข้ามามากมายปีที่ผ่านมาและเพื่อนๆหลายคนที่เคยมาด้วยกันที่นี่ก็บอกว่ามาเข้าพิธีครอบครูกับท่านพระอาจารย์แป๊ะแล้วชีวิตที่ดีขึ้นหน้าที่การก็ตามมามากมายก็เหมือนว่าทำงานด้านนี้ต้องมีครูบาอาจารย์กันทุกคนแล้วแต่ว่าคนไหนขึ้นกับใครและมีครูบาอาจารย์ท่านไดก็จะไปที่นั่นอันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลไม่สงวนสิทธิ์แต่เชื่อไว้ว่าทำแล้วดีจริงขอบอก

TOP

          นายจตุรงค์ เผยว่าจะนำครอบครัวมาครอบครูปีละหน เพราะตนเองอยู่ในวงการศิลปิน เพื่อเป็นศิริมงคล พร้อมกับได้ชวนเพื่อนศิลปินทั้งรุ่นน้องและรุ่นพี่มาทำพิธีด้วย อาจารย์แป๊ะ เผยว่าสำหรับในปีนี้มีชาวบ้านมาครอบครูจำนวนมากกว่าทุกปี ซึ่งอาจจะเป็นเพราะบ้านเมืองเริ่มสงบ และรัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวด้วยจึงทำให้ผู้คนและศิลปินออกมากันเยอะ ส่วนใหญ่ก็มีความเชื่อว่าเมื่อครอบครูแล้วก็จะได้รับสิ่งดีเป็นศิริมงคลในการประกอบอาชีพ
          นางสาวนันทิมา ศรีทรัพย์ บอกว่า การที่ได้มาร่วมงานพิธีครอบครูที่วัดสว่างอารมณ์ นครปฐม ที่ท่านพระอาจารย์แป๊ะก็เปรียบเสมือนว่า หนึ่งปีก็ได้เข้ามากราบไหว้อาจารย์หนึ่งครั้งเพื่อเสริมสิริคงคลให้กับตนเองและในหน้าที่การงานก็ดีขึ้นเรื่อยๆมีงานเข้ามามากมายปีที่ผ่านมาและเพื่อนๆหลายคนที่เคยมาด้วยกันที่นี่ก็บอกว่ามาเข้าพิธีครอบครูกับท่านพระอาจารย์แป๊ะแล้วชีวิตที่ดีขึ้นหน้าที่การก็ตามมามากมายก็เหมือนว่าทำงานด้านนี้ต้องมีครูบาอาจารย์กันทุกคนแล้วแต่ว่าคนไหนขึ้นกับใครและมีครูบาอาจารย์ท่านไดก็จะไปที่นั่นอันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลไม่สงวนสิทธิ์แต่เชื่อไว้ว่าทำแล้วดีจริง
          พระเดชพระคุณท่านหลวงพ่อพระอาจารย์แป๊ะเจ้าอาวาส  กล่าวว่า ในโบราณคนที่ต้องธรณี เขาถือกัน คนที่ตีตะโพน ตีระนาด และการยกศพหามศพ ถ้าไม่มีการครอบครู ภาษาชาวบ้านเรียกว่า ซวย หรือการทำบายศรีก็แล้วแต่ก็ต้องครอบครู สำหรับคนที่สักยันต์และไม่สักยันต์ จะมีความแตกต่างกันหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อและพลังจิตของเขา ส่วนผู้ที่ครอบครูแล้วแสดงท่าทางและอาการแปลก ๆ นั้นสามารถแบ่งออกเป็น 3 จำพวก คือพวกถูกของหรือถูกกระทำยำยีต่าง ๆ พวกที่สักยันต์ และพวกที่มีองค์และพวกที่มีเทวดาประจำตัว ซึ่งเมื่อทำพิธีครอบครูก็จะมีอาการที่แสดงให้เห็นทันที และสำหรับในปีนี้มีชาวบ้านมาครอบครูจำนวนมากกว่าทุกปี ซึ่งอาจจะเป็นเพราะบ้านเมืองเริ่มสงบ และรัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวด้วยจึงทำให้ผู้คนและศิลปินออกมากันเยอะ ส่วนใหญ่ก็มีความเชื่อว่าเมื่อครอบครูแล้วก็จะได้รับแต่สิ่งดีๆและเป็นศิริมงคลในการประกอบอาชีพ

( คมชัดลึก )

TOP

ตอบกลับ 2# Tee_Krup


    พี่ตี๋ แล้วองค์พี่ล่ะ..
พื้นที่ ผีเด็ก เฮฮา ดีครับ Imagination Freedom

TOP

ตอบกลับ 4# sunan_rao


   ขอบคุณค่ะ  แต่สมองอันน้อยนิดนี้ ก็ยังงงอยู่ดี
ความดีทั้งหมด   กตัญญูสำคัญที่สุด

TOP

คนมีองค์ กับ ฅนค้นองค์ คุณเคยถูกทักว่ามีองค์หรือไม่ เรื่องจริง! จากประสบการณ์ของ "คนมีองค์" กับหนังสือ ฅนค้นองค์ ถ่ายทอดประสบการณ์และวิถีชีวิตของคนที่ถูกชาวบ้านเรียกว่าเป็น คนมีองค์ มิได้เน้นเรื่องราวอิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ หรือสิ่งพิเศษอื่นใด แต่สะท้อนอีกมุมมองว่าพวกเขาเหล่านี้ก็มีชีวิตที่ไม่แตกต่างไปจากคนธรรมดา สามัญ หากแต่เป็นคนธรรมดาที่พยายามอยู่ในร่องในรอยของศีลธรรมมากที่สุดเท่าที่พวก เขาพึงจะทำได้

จับผิดร่างทรง รู้จักองค์ เข้าใจการรับขันธ์อย่างถูกวิธี หลากหลายประสบการณ์จริง จากปากคำของคนที่ถูกชาวบ้านเรียกว่า "มีองค์" ไม่ว่าจะเป็น "ลุงบุญ" กับวิชาเปิดสายสัญญาบารมี และภาษาเทพ "พี่โอ๋ พี่เอก" ฟังอดีตร่างทรง พูดถึงเรื่องศรัทธาและเทวดา "กุมภ์" ชายผู้อ่านชะตาชีวิตผู้คนผ่านไพ่ และประสบการณ์ส่วนตัวอันแสนอัศจรรย์ "ซัน" หนุ่มญาณทิพย์กับสัมผัสพิเศษที่ติดตัวแต่เกิด องค์มีจริงหรือไม่? ถ้าถูกทักว่า "มีองค์" ต้องทำอย่างไร? ร่วมค้นหาคำตอบได้แล้วในเล่ม "ฅนค้นองค์" ราคา 99 บาท

( ลองหาอ่าน 2 เล่มนี้ดูครับ เผื่อจะได้คำตอบครับ กับสิ่งที่หาอยู่ )

TOP

***ลักษณะของคนมีองค์***
ข้อสังเกตุของผู้มีองค์เทพ

มนุษย์เมื่อรู้ว่าจำเป็นต้องรับขันธ์ เพื่อยอมอุทิศตนเป็นร่างให้กับองค์เทพแต่ละองค์นั้น ก็จำเป็นต้องทราบว่า ควรจะปฏิบัติตนอย่างไรจึงสมควรแก่ภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ดังเช่น
1. การปฏิบัติตัว คือการทำตนเองให้เป็นนักบุญ หมั่นแสวงหาบุญกุศลเหมือนการสร้างสั่งสมบารมีให้มากที่สุด เช่น การไหว้พระสวดมนต์ ทำบุญใส่บาตร ถือศีล กินเจ สมาธิภาวนา
2. การปรนนิบัติ คือการใช้หนี้ใช้สิน อันเกิดจากชาตินี้และชาติที่ผ่านมา รู้จักกตัญญูและกตเวที เช่น การปรนนิบัติ บิดา มารดา ครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณ เป็นต้น
3. การโปรดสัตว์ คือการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ หรือสัตว์โลกทั้งหลายให้พ้นทุกข์ เท่าที่จะสามารถทำได้ รู้จักมีเมตตาธรรมนั่นเอง

ส่วนสิ่งที่มนุษย์จะได้รับตอบแทนจากองค์เทพนั้น ขึ้นอยู่กับการอธิษฐานขอในตอนครอบขันธ์ ทั้งนี้ทั้งนั้นย่อมไม่เกินกฏแห่งกรรม


ลักษณะของชั้นเทพ ลักษณะของจิตวิญญาณในระดับต่าง ๆ ที่ลงมาประทับทรงหรือเข้าทรงมนุษย์นั้น หากเรารู้จักสังเกตุให้ดี ก็พอจะแยกได้ว่า เป็นเทพหรือเป็นผี โดยอาศัยหลักพิจารณาโดยสังเขปดังนี้
1. ประทับทรงจากส่วนล่าง จิตวิญญาณใดที่ประทับทรงจากปลายเท้าขึ้นมา มักจะเป็นพวกสัมภเวสี หรือ วิญญาณมนุษย์ที่ตายไปแล้ว
2. ประทับทรงจากด้านหลัง จิตวิญญาณใดประทับทรงจากด้านหลัง มักจะเป็นวิญญาณทั่วไปที่มีฤทธิ์อำนาจ ซึ่งมักจะเรียกขานกันว่า เจ้าพ่อ เจ้าแม่ เจ้าปู่ ฯลฯ
3. ประทับทรงจากด้านหน้า จิตวิญญาณใดที่ประทับทรงจากด้านหน้า มักจะเป็นวิญญาณของมนุษย์ที่ไปเกิดเป็น เทวดาชั้นจาตุมฯ ที่อยู่ใกล้ชิดมนุษย์
4. ประทับทรงจากทางบ่า จิตวิญญาณใดที่ประทับทรงจากทางบ่า มักจะเป็นเทพหรือดาบสที่มีฤทธิ์ ในระดับกลาง ๆ
5. ประทับทรงจากกลางกระหม่อม จิตวิญญาณใดที่ประทับทรงจากส่วนศรีษะหรือกระหม่อม มักจะเป็นเทพในระดับสูง


มนุษย์ผู้ที่มีองค์เทพแฝงอยู่นั้นสังเกตได้ด้วยตนเองไม่ยาก
1. มึนศีรษะข้างเดียวเป็นประจำ (บางทีทางการแพทย์ว่าเป็นไมเกรน)
2. หนักต้นคอ บางครั้งหนักบ่าสองข้างเหมือนมีใครมาขี่คอ บางครั้ง นั่งรถอยู่ดีๆก็รู้สึกหนักบ่า
3. แน่นหน้าอกเป็นบางครั้งเหมือนหายใจไม่อิ่ม บางคนเป็นบ่อยจน หมอว่าเป็นโรคหัวใจ
4. ฝันแม่นยำ มีลางสังหรณ์แม่นยำ บางทีเรียกสัมผัสที่หก หรือซิกเซ้นส์
5. ชอบฝันหรือตีเป็นตัวเลข เสี่ยงโชคได้ใกล้เคียง บางทีผิดแต้ม แต้มเดียว กลับบนกลับล่างกลับหน้ากลับหลัง ซื้อทีไรก็เฉี่ยวไปเฉี่ยว มาเป็นประจำ แต่ถ้าไม่ซื้อไปบอกใครเขาก็จะถูก

TOP

ตอบกลับ 7# sunan_rao


    ขอบคุณค่ะพี่ที่หาข้อมูลมาให่รับรู้กัน แต่นาหามาหลายร้านแล้วค่ะหนังสือไม่มีเลย สงสัยจะมีคมมีองค์เยอะ
เอาใจเขามาใส่ใจเรา

TOP

ตอบกลับ  sunan_rao


    ขอบคุณค่ะพี่ที่หาข้อมูลมาให่รับรู ...
ต้นฉบับโพสโดย วัฒนา เมื่อ 4/4/2012 19:06    ( หนังสือ คนมีองค์ ร้านซีเอ็ดฯ โทรเช็ค ได้ที่นี่! )

ลองเช็คที่ลิงค์ที่ซีเอ็ดฯ ดูครับ เขาอาจหาให้ได้ ทั้งสองเล่มน่าอ่านมาก

TOP

( หนังสือ คนค้นองค์ ร้านซีเอ็ดฯ โทรเช็ค ได้ที่นี่ )


โทรเช็คที่ซีเอ็ดได้ครับ ง่ายที่สุด มีองค์ หรือ ไม่มีองค์ อ่านประดับความรู้ ไม่เสียหลาย

TOP

องค์ ก็มีกันทุกคนครับ
สำคัญที่ว่า องค์ไหน จริงหรือเท็จ

TOP

ตอบกลับ 8# sunan_rao


    ตรง 2  ใน  5  ข้อ   คือ ข้อ 2 และ 3  ค่ะ

ขอบคุณนะคะ  เดี๋ยวไปหาหนังสืออ่านดีกว่า
ความดีทั้งหมด   กตัญญูสำคัญที่สุด

TOP

นั้นนะสิครับ จะรู้ได้งัยว่าเรามีองค์หรือไม่มี
นมนอ นอกอนก กอออนออ นอกอํ อุมิอมิ มหิสุตํ สุนพุทฺธํ สุอนอ อุสุสุทฺทา กาภมาท ชานมิสุ มุทุอุอ

TOP

ใช่ครับ องค์จริง องค์ปลอม หรือ ร่างทรงจริง หรือ ร่างทรงปลอม ครับ

TOP

กลับไปรายการกระดาน