กุมารทอง - ชมรมคนรัก กุมารทอง - พูดคุยเรื่อง กุมารทอง - วิธีเลี้ยง กุมารทอง - คาถาบูชา กุมารทอง - เรื่องเล่า ประสบการณ์ กุมารทอง - ประวัติผู้สร้าง กุมารทอง - รูปกุมารทอง - คลิป กุมารทอง - ตลาด บูชา กุมารทอง - กุมารทองเทพ - กุมารทองพราย - กุมารทองวัดสามง่าม - ตั้งชื่อ กุมารทอง -
ระบบแชทรูม เว็บกุมารทอง ต้องสมัครสมาชิกก่อน ถึงจะให้งานได้
ขึ้นข้างบน
กลับไปรายการกระดาน โพสต์

มีปัญหาคับ มดขึ้นน้ำแดง รบกวนผู้รู้หน่อยคับ

มดขึ้นอ่าคับ ลูกผมไม่กินหรือลูกผมไม่อยู่กันแน่อ่าคับ หรือว่ามันจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเพราะของหวานมดก็ขึ้น น้ำแดงนี่ น้ำแดงเฮลบลูบอยอ่าคับ ผมไม่ได้ถวายแฟนต้าน้ำแดง สรุปแล้วจะคิดว่าอย่างไรดี ช่วยไขข้อข้องใจ และแนะนำให้ที ผมว่าถ้าเลี้ยงเค้าอยู่ มดไม่น่าจะมาขึ้นได้นะเนี้ย เครียด

เราก็มดขึ้นเหมือนกันนะ...แต่ก็ไม่ซีเรียสรัยหรอก...ขอแค่รุสึกว่ามีเขาอยู่ข้างๆก็พอแล้ว

TOP

ของผมทั้ง มด  หนู   แมงสาบ  หมา  ยังไม่ซีเรียสเลยคับ

TOP

ไม่อยากให้มดขึ้นหาสเปรย์มาฉีดคับ  กุมารนะครับไม่ใช่ตัวกินมด  มดจะได้กลัว  อย่าเข้าใจผิดว่าเลี้ยงกุมารแล้วมดจะไปเข้าเครื่องเซ่น
597E_50228FB9.jpg[/img][/url]597E_50228FB9.jpg[/img][/url]C6C8_4FCA2D0C.jpg[/img][/url]

TOP

แก้ไขล่าสุด jobba เมื่อ 4/2/2011 23:48

ขอบคุณคับ ตอนนี้คิดได้ละ น่านนะซิ กุมารทองนะไม่ใช่ไบกอน

TOP

กุมารเค้าใจดีครับ เค้าแบ่งบันสัตว์โลก

TOP

อย่าซีเรียสคับ บางทีมดไม่ขึ้น เราเอาของไปให้กิน เค้ากินรึป่าวยังไม่รู้เลย

มันเป็นธรรมชาติคับ มดกับอาหาร

ของผมทั้งมด ทั้งแมลงสาบ บางท่านเป็นหนูด้วยซ้ำไป ห้าๆๆๆ
คนรักเว็บกุมารทอง.คอม

TOP

ของผมทั้ง มด  หนู   แมงสาบ  หมา  ยังไม่ซีเรียสเลยคับ{:4_16 ...
ต้นฉบับโพสโดย bank001 เมื่อ 4/2/2011 23:03   
   
    หนูกับหมานี่ก็เกินไปนะพี่  55

TOP

วันศีลวันพระก็ให้แฟนต้าน้ำแดงบ้างนะครับ
ให้แต่นำ้แดงเฮลบลูบอย เดี๋ยวน้องเค้าเบื่อ
AJ.

TOP

ลองใช้วิธีนี้ดูนะได้ผลมา2ครั้งแล้วจนบัดนี้เลี้ยงมา4ปีแล้วไม่เคยขึ้นอีกเลย  กุมารความรู้สึกที่เราสัมผัสได้ เค้ากํเหมือนเด็กๆทั่วไปเราต้องดุย้างอย่าใจดีจนดื้อ  ครั้งนึงเคยเอา ขนมปังทานม-น้ำแดง-ทองหยอด  เยอะแยะอาหารที่มดชอบทั้งน้านแหละ ปรากฎว่ามดขึ้นจนน่ารำคาญเราก็เลยบอกลูกว่า  กินขนมกินข้าวอย่าให้มดขึ้นนะเราพูดดีๆกับลูกเวลาเอาขนมให้กิน ปรากฎว่าก็ยังขี้นเหมือนเดิม ที่นี้เอาใหม่เอาขนม-ขึ้นอีกทีนี้แหละเราเริ่มที่จะขู่เล็กน้อยเราก็บอกว่า  วันนี้แม่เอาข้าวเอาขนมมาให้มากินซะนะอย่าให้มดขึ้นเป็นอันขาดถ้ามดขึ้นอีกต่อไปนี้แม่จะไม่ให้กินอะไรอีกต่อไปเข้าใจมั๊ย  ฮึฮึเท่านั้นแหละขนมอาหารอะไรที่ล่อมดทั้งหลายไม่เคยขึ้นอีกเลย  ไม่ต้องฉีดสเปรย์ฆ่ามดอะไรทั้งสิ้น  พอสักพักใหญ่ๆนานเป็นปีแหละสงสัยจะลืมคำขู่ ปรากฎมดกลับมาอีกครั้ง เราก็ให้อีกแล้วก็บอกว่า มดขึ้นอีกแล้วนะสงสัยจะไม่อยากกินใช่มั๊ยครั้งนี้ให้โอกาศครั้งสุดท้ายถ้ามดขึ้นอีกก็ไม่ต้องกินอะไรอีกต่อไปเข้าใจมั๊ย  หลังจากวันนั้นจนวันนี้3ปีแล้วมดไม่เคยขึ้นอีกเลย   เลี้ยงเค้าต้องดุบ้างอย่าเอาใจเกินไปนิสัยเหมือนเด็กๆทั่วไปนั่นแหละถ้าไม่ดุบ้างจะดี้อต้องควบคุมให้อยู่ ลองนำไปใช้ดูน๊าได้ผลยังไงโพสต์บอกด้วยล่ะ

TOP

ของเราไม่เคยขึ้นเลยอ่ะมด แปลกใจมาก ไอ่ที่อยู่กะขวดอ่ะขึ้นจัง แล้วกลิ่นน้ำแดงก้อแรงมากคลุ้งไปทั่วห้องอ่ะ ไม่รู้คิดไปเองรึเป่า หุหุ แต่ก้อสงสัยอิอิ

TOP

บางครั้งขึ้นบางครั้งไม่ขึ้ืน ของหวานกับมดเป็นของคู่กันค่ะ อย่าไปคิดมากเลย
บุคคลอาจเปลี่ยนแปลงได้..แต่คำสอนของพระพุทธเจ้าไม่เปลี่ยนแปลง

TOP

มดกะของหวานเป็นของคู่กัน......

อย่าคิดมาก.....หาจานใส่น้ำมารองก็ได้...ซึ่งผมก็ทำอยู่

......วันแรกจนถึงวันนี้...กุมารก็ซน....มดก็ขึ้นบ้างปกติ.....

TOP

เยี่ยมครับ

TOP

ไม่เคยขึ้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเขียว น้ำแดง หม้อแกง ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ช็อคโกแลต แถมเวลาหยิบออก แน่ ยังมีกินหก ร่วงเพียบ

TOP

กลับไปรายการกระดาน