กุมารทอง - ชมรมคนรัก กุมารทอง - พูดคุยเรื่อง กุมารทอง - วิธีเลี้ยง กุมารทอง - คาถาบูชา กุมารทอง - เรื่องเล่า ประสบการณ์ กุมารทอง - ประวัติผู้สร้าง กุมารทอง - รูปกุมารทอง - คลิป กุมารทอง - ตลาด บูชา กุมารทอง - กุมารทองเทพ - กุมารทองพราย - กุมารทองวัดสามง่าม - ตั้งชื่อ กุมารทอง -
ระบบแชทรูม เว็บกุมารทอง ต้องสมัครสมาชิกก่อน ถึงจะให้งานได้
ขึ้นข้างบน
กลับไปรายการกระดาน โพสต์

เรื่องเล่า จาก......"ประวิทย์ จำปาทอง" หลวงพ่อเงิน วัดถ้ำน้ำ ราชบุรี

แก้ไขล่าสุด sunan_rao เมื่อ 4/12/2011 18:28ศิษย์คนหนึ่งแนะนำให้ผมไปเขียนวัดถ้ำน้ำ ผมก็ไม่ค่อยสนใจ สาเหตุก็เพราะวัดถ้ำน้ำผมไปมาบ่อยที่สุดเพราะเป็นทางผ่าน ถึงกระนั้นผมก็ลองขับรถเข้าไปดูรอบๆ วัด และเดินไปที่เชิงเขาซึ่งมีพระพุทธรูปเต็มไปหมด และเข้าไปในถ้ำน้ำด้วย กลับออกมาความรู้สึกก็ยังเฉย!
     เมื่อ 2-3 วันมานี้ คุณกาญจนา ศรีวิจิตร์ คนอ่านหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ บ้านอยู่จังหวัดสมุทรสงคราม เห็นผมเขียนหนังสือเรื่องพระเรื่องเจ้า ก็ส่งหนังสือมาให้ผม 1 เล่ม ผู้เขียนคือไพศาล แสนไชย และเอกสารมาอีก 1 ชุด
     ชุดเอกสารโรเนียวนั้นมี 1 แผ่น เป็นรายชื่อพระสงฆ์ที่พุทธศาสนิกชนควรหาเวลาว่างไปกราบไหว้หรือทำบุญ คุณไพศาล แสนไชย เป็นผู้ให้ข้อมูล เป็นรายชื่อพระดีแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ ผมเปิดดูจังหวัดราชบุรี จังหวัดบ้านผม ก็เห็นชื่อหลวงพ่อเงิน ขันติโก วัดถ้ำน้ำ ต.นางแก้ว อ.โพธาราม
     วันเสาร์ที่แล้วตอนเที่ยงเลยขับรถไปวัดถ้ำน้ำ จากราชบุรีไปทางเขางู เลี้ยวขวาตรงไป เส้นไปวัดเขาช่องพรานที่มีค้างคาวเป็นร้อยล้านนั่นแหละ ก่อนจะถึงวัดเขาช่องพรานประมาณ 2 กม.เท่านั้น วัดอยู่ข้างทาง ถ้ำน้ำคือถ้ำของภูเขาค่าง ทางเข้าวัดเป็นถนนสี่แยก วัดอยู่ด้านซ้ายมือ มีชื่อวัดตรงมุมถนน ทำป้ายด้วยซีเมนต์อย่างดีว่า "วัดถ้ำน้ำ"
     ตรงสี่แยกเราเลี้ยวซ้ายแล้วขับไปประมาณ 100 เมตรเห็นจะได้ มีป้ายบอกด้านขวามือ ขับตรงไปเลย ถนนลาดยางตลอดก็จะถึงวัด
     วันนี้ เมื่อผมเอารถจอดไว้แล้ว ก็เดินตรงไปยังกุฏิท่านหลวงพ่อ เห็นคนมาก่อนแล้วประมาณ 6-7 คน ได้ความจากพระรูปหนึ่งว่า หลวงพ่อไม่อยู่ ไปฉีดยาที่นครปฐมเดี๋ยวมา เพราะไปนานแล้ว ช่วงนี้ผมเดินดูหน้ากุฏิ เห็นเครื่องรางของขลังในตู้มากมาย และพระบูชารอบห้องกุฏิ มองไปทางด้านผนังห้องด้านขวามือ เห็นหนังสือพิมพ์หลายฉบับลงเรื่องหลวงพ่อเงินวัดถ้ำน้ำ ใส่กรอบติดข้างผนังไว้

     ตรงด้านหน้าประตูห้อง มีรูปถ่ายคุณสรพงษ์ ชาตรี และคุณไมค์ ภิรมย์พร ขยายติดอยู่เคียงกัน
     ผมชะโงกเข้าไปด้านในซึ่งเป็นห้องโถง ตรงนี้เป็นพระพุทธรูปและท่านฤษีตั้งบูชาไว้เต็มห้องใหญ่ มองเข้าไปด้านครัวก็สะอาดสะอ้าน ผมเริ่มศรัทธาหลวงพ่อเงินขึ้นมาทันที
     "หลวงพ่อมาแล้ว" พระรูปหนึ่งบอก
     รถเบนซ์สีดำค่อยๆ เคลื่อนเข้ามาหน้ากุฏิ ลูกศิษย์เอาวอล์กเกอร์มาวางหน้าประตูรถ หลวงพ่อใช้วอล์กเกอร์เดิน ผมพนมมือไว้ พอท่านเดินผ่านไปผมเห็นศีรษะท่าน ท้ายทอย ตามน่อง ที่ขามีแต่รอยสักยันต์เต็มไปหมด ใจได้แต่คิด หลวงพ่อเงินอดีตท่านจะเป็นนักเลงมาก่อนแน่นอน!
     พอท่านเข้าไปนั่งในห้อง พระรูปหนึ่งบอกผมว่า คุณเข้าไปคุยกับท่านก่อน
     ผมแจ้งความจำนงให้ท่านทราบ ท่านบอกว่าขณะนี้ไม่ว่าง เอาไว้คืนนี้ 1 ทุ่ม ท่านนัดผม
     พอ 6 โมงเย็นเศษๆ ผมขับรถไปยังวัดถ้ำน้ำ หลวงพ่อเงินท่านนั่งรออยู่บนเตียงนอน ผมเข้าไปกราบท่าน
     หลวงพ่อเงิน ขันติโก เดิมชื่อนายเงิน รุ่งสว่าง เกิดเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2475 วันจันทร์เดือน 10 แรม 12 ค่ำ เกิดที่ ต.ท่ามอญ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เรียนจบชั้นประถมปีที่ 4
     บิดดาชื่อนายทด มารดานางแฉ่ม พ่อเป็นคนหลังวัดหลวง อ.บางแพ จ.ราชบุรี แม่คนท่ามอญ อาชีพทำนา นายเงิน รุ่งสว่าง อายุ 21 ปี เป็นทหาร อายุ 25 ปี เป็นตำรวจอยู่ 8 ปี 6 เดือน อยู่สถานีปทุมวัน กรุงเทพฯ
     ออกจากตำรวจแล้วขับเรือตังเก เปิดร้านเหล้า มีครอบครัว มีลูก 2 คน
     การพนันทุกชนิดเป็น ของเมาทุกประเภท เคยขี่สามล้อ เคยมีโรงสี ติดคุกมา 12 ปี ได้อภัยเหลือ 6 ปี แข่งม้า บิลเลียด ทำทองตกก็เคยโกงเขา

TOP

อย่างไพ่ตองนี่ฉันคลี่มือเดียวเท่านั้น" ท่านเล่าและประกอบท่าทางให้ดู
     "หลอกลวงมาทุกประเภท หลอกเอาเงินเขา ลักควายทำอย่างไรไม่ให้ควายขวิด ต้องเอาขี้มันมาทาตัวเรา ควายมันไม่ขวิดหรอก"
     "ไม่เหนียวหรอก! ดูนี่ซิ ตรงนี้แขนนี่ถูกฟัน ตรงท้องนี่ถูกแทง ตรงหน้าข้างตาก็โดนมา "ท่านพูด ท่านเปิดแผลให้ดู
     "แล้วหลวงพ่อสักยันต์เพื่ออะไร?" ผมถาม
     "สักยันต์เพื่อสวย ไม่เหนียวหรอก" ท่านบอก
     "ของดี! คนทำไม่ดี ตายเยอะแยะไป" ท่านอธิบาย
     "บุญบาป ของจริง!"
     ผมกับหลวงพ่อเงิน รู้สึกจะพูดคุยกันถูกคอ ท่านชอบคุย ผมชอบซัก ไปกันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ย ดูท่านมีความสุข ถ้าได้คุยได้พูดออกมา
     "บางทีไม่ได้ทำชั่วกับเขาหรอก แต่ไปกับเขาด้วย เพราะอยากรู้"
     "แต่ฆ่าคนเอา เพราะเขาดูถูกเรา" ท่านว่า
     "อย่างกำแพงบ้านอย่างนี้ จะทะลวงให้มันทะลุง่ายนิดเดียว เอาน้ำส้มสายชูสาดเข้าไป เนื้อกำแพงจะหยุๆ ทันที เอาชะแลงกระแทกจะดังผลุ ถ้าไม่ได้น้ำส้มสายชูจะดังแก๊ก"
     "จะตัดโซ่นี่ เขาใช้ดินเหนียวหุ้ม ถ้าตัดจะไม่ดัง"
     "พูดถึงคนเหนียวไม่มีแล้วเดี๋ยวนี้ มีแต่เหนียวหนี้" ท่านพูด
     "ทำไมหลวงพ่อจึงบวช" ผมถาม
     "เบื่อชีวิต!" ท่านตอบ
     อายุเกือบ 40 ปี หลวงพ่อเงินบวชที่วัดไชยวาส เมื่อบวชแล้วก็เรียนการนั่งสมาธิกับอาจารย์เปิ่น วัดบางพระ นครชัยศรี เดินธุดงค์ไปเรื่อยๆ ไปหาหลวงพ่อเต๋ คงทอง หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก เรียนภาษามอญ กะเหรี่ยง เพื่อเรียนคาถาอาคม
     "ถ้าพูดถึงอาจารย์ที่ไปเรียน หน้ากระดาษหนึ่งก็เขียนไปหมด" ท่านพูด
     "ทำไมท่านหลวงพ่อจึงมาอยู่ที่วัดถ้ำน้ำ"
     "เดินมาเห็นถ้ำน้ำตรงนี้รู้สึกสงบดี บ้านคนก็ไม่มี อยู่หลังเขาดีด้วย"

TOP

     เมื่อมาอยู่คนก็ศรัทธาขึ้นเรื่อยๆ มีทั้งยารักษาโรค หมอดู สักยันต์ ทุกรูปแบบเอาหมด เงินทองก็เริ่มมี จึงได้ซื้อที่ดินสร้างวัดทั้งหมด 7 ไร่ ราคาไร่ละ 2 หมื่นบาท ต่อมาได้ซื้อเพิ่มอีก 2 ไร่ เลยรวมกันวัดนี้มีที่ดิน 9 ไร่
     "สร้างวัดเมื่อ พ.ศ. 2525 มาจนทุกวันนี้ ก็เป็นวัดขึ้นมาค่อนข้างสมบูรณ์ ฉันมาครั้งแรกมีแต่บาตรลูกหนึ่ง กับกลดเท่านั้น นอกนั้นมีแต่มือเปล่า"
     จากการสังเกต หลวงพ่อเงินมีโรคประจำตัวหลายโรค โรคกระเพาะอักเสบ ลำไส้อักเสบ ถุงลมโป่งพอง เส้นเลือดตีบ แต่ท่านยังดูแข็งแรงทั้งๆ ที่ปัจจุบันอายุ 80 ปีแล้ว
     "กรรมฉันยังมี ต้องใช้เขา ทำหน้กให้เป็นเบา มีเงินก็ทำบุญเรื่อยไป" ท่านพูด
     "วันมาฆบูชา ฉันใส่บาตรพระได้ 5 รูป มีดอกไม้ 1 กำ เงิน 100 บาท แจกเงินเด็กและคนแก่"
     "ที่มีรถเบนซ์ ก็รักษาเขาหาย โรคอัมพาต เขาก็เอารถมาถวาย"
     เรื่องบุญคุณของพ่อแม่ หลวงพ่อเงินระลึกถึงท่านเสมอ มีรูปพ่อแม่เลี่ยมไว้ติดตัว ที่ในห้องก็เอาผลไม้ใส่พานบูชาทุกวัน วางไว้ด้านหน้ารูปภาพท่าน ท่านบอกให้ผมผลักประตูเข้าไปดูซี ผมก็เข้าไป
     หลวงพ่อเงิน ขันติโก วัดถ้ำน้ำ ผ่านกรรมไม่ดีมามากมาย แต่ท่านก็ถ่ายบาปโดยการทำบุญให้เขา และสร้างกรรมดีมาตลอด จนเป็นที่เคารพนับถือแก่คนทั่วไป
     วันเวลาไม่เคยรอใคร สร้างกรรมดีกันมากๆ เถอะครับ.
                                   ประวิทย์ จำปาทอง

TOP'หลวงพ่อเงิน'วัดถ้ำน้ำ จ.ราชบุรีพระเกจิอาคมขลังมรณภาพแล้ว
          พระครูใบฎีกา เงิน ขันติโก สกุลเดิม “รุ่งสว่าง” เจ้าอาวาสวัดถ้ำน้ำ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้มรณภาพด้วยอาการสงบ เมื่อวันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๔ ขณะนี้สรีระของท่าน คณะศิษย์ได้ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรม ณ วัดถ้ำน้ำ เป็นเวลา ๑๕ วัน หลังจากนั้นจะจัดเก็บไว้ในหีบแก้ว เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ และผู้ที่เคารพนับถือได้กราบไหว้ต่อไป   


          หลวงพ่อเงิน เกิดเมื่อวันที่ ๕ มีนาคม ๒๔๗๕ ที่ จ.นครปฐม เมื่ออยู่ในวัยรุ่น ท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อน้อย วัดท่ามอญ นครชัยศรี โดยเรียนวิชาจากหลวงพ่อน้อยหลายอย่าง แม้จะอยู่ในวัยรุ่น ท่านก็ถือคาถาได้ขลังมาก  
          ต่อมาท่านสมัครเข้าเป็นตำรวจประจำการ อยู่สายหาข่าว และปราบปราม พล.ต.ท.ประชา บูรณธนิต นายตำรวจใหญ่ (ฉายา สิงห์เหนือ คู่กับ เสือใต้ คือ พล.ต.ตรี.ขุนพันธรักษ์ราชเดช) ได้ให้ลูกน้องซึ่งเป็นมือปราบชื่อดัง มาตามท่านให้ประจำอยู่ที่ จ.นครปฐม เพื่อช่วยหาข่าว ปราบก๊กโจรต่างๆ หรือพวกผู้มีอิทธิพลในทางผิดกฎหมาย ซึ่งในสมัยนั้นมีอยู่มาก
          ท่านรับราชการเป็นตำรวจประมาณ ๑๒ ปี ได้ช่วยงานของราชการมากมาย โดยเฉพาะการปลอมตัวเข้าไปหาข่าวในชุมโจร ก๊กโจร หลายครั้งหลายหนได้อยู่รอดปลอดภัยตลอดมา เพราะมีวิชาดี แถมยังได้วิชาใหม่ๆ จากชุมโจร ทุกที่ที่ไปสืบข่าว เป็นวิชาในแนวของโจรเวท เริ่มตั้งแต่แต่งทัพ จับพล  เสกกุมารทอง ไว้ใช้งาน เสกหุ่นพยนต์ไว้เฝ้าทรัพย์สิน ระวังภัย วิชาส่งข่าว คงกระพัน แคล้วคลาด และเมตตามหาเสน่ห์ ต่อมาท่านเกิดความเบื่อหน่ายในชีวิตการเป็นตำรวจ จึงได้บวชเป็นพระ เพื่อแสวงหาความสงบ และเพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่พ่อแม่ครูบาอาจารย์
          โดยบวชกับหลวงพ่อน้อย วัดท่ามอญ จากนั้นได้อยู่ปรนนิบัติรับใช้หลวงพ่อน้อย และเรียนวิชาการทำผงรอดกระดาน ปัถมัง กับหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม วิชาเสกตุ๊กตาทอง กับหลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม
          ต่อมาท่านได้ถือธุดงควัตรขึ้นเหนือไปเรื่อยๆ จนได้เรียนวิชาจากครูเฒ่าฆราวาสท่านหนึ่งซึ่งเป็นศิษย์ของท่านครูบาศรีวิชัย จนถึงปี ๒๕๒๒ ท่านได้ธุดงค์มาถึง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้บังเกิดนิมิตเป็นแสงสว่าง นำพาท่านให้เดินตามเข้าไปในถ้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งก็คือถ้ำน้ำ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม ท่านจึงตกลงใจสร้างวัดถ้ำน้ำ และพัฒนามาจนถึงทุกวันนี้ 
          ที่ผ่านมาท่านได้สร้างวัตถุมงคลหลายอย่าง อาทิ พระสมเด็จบรรจุพระธาตุ เหรียญ รูปหล่อ ตะกรุดแบบต่างๆ วัวธนู นางกวักมะรุมเงิน-มะรุมทอง, ตุ๊กแกมหาลาภ ฯลฯ ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ลูกศิษย์อย่างกว้างขวาง  
 
           หลวงพ่อเงิน เป็นแบบอย่างของพระสงฆ์ผู้มั่นในศีลานุวัตร มีปฏิปทาเป็นผู้ให้โดยแท้ ท่านมุ่งปฏิบัติ และเพียรฝึกฝนทางจิตอย่างเข้มแข็ง เป็นพระสงฆ์ผู้มีเมตตาอย่างที่สุด ไม่เคยบ่นว่าศิษย์ ไม่เคยแสดงอาการเหนื่อยหน่าย หรือรำคาญ ใครจะให้ท่านทำอะไร ท่านจะสงเคราะห์ให้ทั้งหมด นับเป็นพระแท้ที่น่ากราบไหว้อย่างยิ่ง

TOP     หลวงพ่อเงิน มีชื่อเสียงในเครื่องรางรูปจิ้งจก-ตุ๊กแกมาก ยิ่งวิชาด้านเมตตามหานิยมนั้น หากท่านลงให้ใครแล้ว รับรองว่า คนคนนั้นจะต้องเป็นสุดยอดด้านมหาเสน่ห์อย่างแน่นอน

     ในด้านวัตถุมงคล ท่านจะปลุกเสกเดี่ยวด้วยตนเอง ไม่เคยนิมนต์พระเกจิองค์ใดมาช่วยปลุกเสกเลย แต่พระเครื่องของท่านก็มีความศักดิ์สิทธิ์ และมีประสบการณ์สูง อาทิ พระสมเด็จบรรจุพระธาตุ,วัวธนู, ตุ๊กแกมหาลาภ, มะรุมเงิน-มะรุมทอง, ตะกรุดเทพรัญจวน, พระขุนแผน ผงพรายกุมารทอง กดมือ, ตะกรุดนะตรึงจิต, ตะกรุดผงตะบองเงิน, ตะกรุดหัวใจบุรุษ ๘ จำพวก, ลูกอมนางอกแตก, พระขุนแผนเล็กรุ่นแรก, สีผึ้งเหนียว,สีผึ้งลิ้นทองตลับจิ้งจกคู่, ผ้ายันต์เทวดา, ผ้ายันต์ผูกจิต, เหรียญโภคทรัพย์, เหรียญจักรนารายณ์, พระสังข์เรียกทรัพย์, ไก่ดำ-ไก่แดง, พระผงจันลอยและอื่น ๆ อีกมาก

     พระสมเด็จบรรจุพระธาตุ สร้างจากดิน ๗ โป่ง ๗ ทุ่ง ๗ ท่า ๗ ถ้ำ ๗ นคร ซึ่งถือว่าเป็นดินที่มีอาถรรพณ์สูง ถ้าเอาไปทำพระเครื่องแล้ว จะบังเกิดสวัสดิมงคลแก่ผู้บูชา ไคลเสมา ไคลโบสถ์ ดินจากที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า (ทำอะไรสำเร็จหมด ปลอดอุปสรรค ปลอดภัย และเป็นใหญ่เหนือคน) ดินรวยสหรัฐอเมริกา ให้ผลด้านโภคทรัพย์ ค้าขาย การพาณิชย์ ดินหอม ให้ผลด้านมหาเสน่ห์ โดยนำดินทั้งหมดมาปลุกเสก ถึง ๕ เสาร์ ๙ อังคาร จนขลังดีแล้ว ผสมกับผงวิเศษที่หลวงพ่อลบถมเอง เช่น ผงมหาเศรษฐี ผงกินไม่หมด ผงค้ำดวง ผงมหาจักรพรรดิ ผงว่านยา ผงพระธาตุพระสิวลี ผงพระธาตุพระสังกัจจายน์ นำมากดพิมพ์เป็นพระสมเด็จ ฝังพระธาตุไว้ พระสมเด็จบางองค์หลวงพ่อเบิกเนตร ด้วยดินสอดำให้ด้วย

     วัวธนู หลวงพ่อเล่าว่า ตอนที่ท่านไปเรียนวิชากับหลวงพ่อน้อย วัดท่ามอญนั้น หลวงพ่อน้อย ลองวิชาให้ดู โดยปั้นวัวธนู และโยนออกไปกลายเป็นวัวจริง ๆ ตัวใหญ่ทันที หลวงพ่อเงินได้วิชาการทำวัวธนูจากหลวงพ่อน้อยโดยตรง จึงตั้งใจทำ วัวธนูรุ่นแรกเพื่อบูชาคุณ วัวธนูของหลวงพ่อเงินสร้างจากเหล็กอาถรรพณ์แบบเดียวกับเหล็กที่ ขุนแผนใช้ตีดาบฟ้าฟื้นในตำนาน วัวธนูทุกตัว หลวงพ่อตรวจดูว่ามีญาณทุกตัว แรงทุกตัวเรื่องคุ้มครองป้องกันภัยสูงมาก ทั้งโจรภัย ภัยจากภูตผีปิศาจ ภัยจากสงคราม ภัยจากพาหนะต่าง ๆ อัคคีภัย วาตภัย อุทกภัย คือคุ้มครองป้องกันภัยสารพัด กันและแก้สิ่งอัปมงคลทั้งหลาย คุณผี คุณคน ลมเพ ลมพัด เจ็บป่วยบ่อย ๆ บางทีเราทำมาหากินแทบตาย แต่เงินทองไม่เหลือเก็บ มี แต่พอกินพอใช้ อาจเพราะมีสิ่งให้โทษในบ้าน ในโรงงาน บางทีปลูกบ้าน สร้างโรงงานทับที่เขา เป็นทางสามแพร่งบ้าง ทางผีผ่านบ้าง อย่างนี้ต้องใช้วัวธนูจัดการ

     ตุ๊กแกมหาลาภ ขนาดบูชา และขนาดเล็ก หลวงพ่อเงินพูดถึงตุ๊กแกมหาลาภ ทั้งขนาดบูชาและขนาดพกติดตัวของท่านไว้ว่า “ตุ๊กแก ของที่นี่ เอาไปเลี้ยงนะ ฉันปลุกเสกให้เต็มที่ เอาไว้ที่ร้านค้า ค้าขายดี เงินทองเข้าดี มีลูกค้ามาก จะรวยขึ้น ดีขึ้นนะ วิชาของฉันเป็นของจริง แกใช้ ให้จริง ก็เห็นผลจริง”

TOP

     เมื่อครั้งยังหนุ่ม ๆ หลวงพ่อเงินเคยเดินทางไปเรียนวิชาทำตุ๊กแกมหาลาภจากหลวงพ่อครื้น วัดสังโฆ จ.สุพรรณบุรี ท่านได้ลบถมผงพุทธกรับไว้ ๒ บาตรพระ มาทำเป็นตุ๊กแก ทั้งลบถม ผงจูงนาง ผงจูงเงิน ผงยอด มหาเสน่ห์ ผงกลืนจิต กลืนใจ ผงเงินล้าน มาทำเป็นตีนตุ๊กแก ปลุกเสกตุ๊กแกมหาลาภ โดยลงหัวใจตุ๊กแก เปิดตา เปิดปาก เห็นได้ ร้องได้ เปิดเท้าทั้ง ๔ ให้เกาะติด สิ่งมงคล เกาะเงิน เกาะทอง เกาะโชคลาภ เกาะลูกค้า เกาะตำแหน่ง ยศลาภ เปิดหาง ให้กวักเรียกลาภ จึงคลานได้ กวักเรียกโชคลาภได้ แถมยังฝังตะกรุดมหาเสน่ห์และมหาลาภที่หางอีกอย่างละ ๑ ดอก รวมเป็นตะกรุด ๒ ดอก เรียกว่า เสริมความขลังให้ตุ๊กแกอย่างที่สุด

    วิชาเรียกลาภ สักการะ ค้าขายดี ที่สำคัญ อีกอย่างหนึ่งของหลวงพ่อเงิน ขันติโก ก็คือวิชาเสกฝัก มะรุมเงิน-มะรุมทอง คำว่า “มะรุม” คล้องกับคำว่า “มารุม” เป็นคำมงคล ยิ่งในทางค้าขาย หมายถึงว่า ลูกค้า มารุมมาล้อมซื้อ มารุมมาล้อมจ่ายเงิน มารุมมาล้อมเอาเงิน ให้เรา พ่อค้าแม่ขายถ้ามีคนมารุมมาล้อมซื้อ ท่านว่า ขายอะไรก็หมด ขายอะไรก็เป็นเศรษฐี อย่างนี้ดีนัก มะรุมเงิน-มะรุมทองของหลวงพ่อเงิน จึงมีเคล็ดความหมายว่า มีคนมารุมให้เงิน มารุมให้ทอง ไม่ขาดไม่เว้น นำไปบูชาจะได้เจริญรุ่งเรืองในกิจการค้าขาย ทำมา ค้าขึ้น จะร่ำรวยเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี บูชาเพื่อหาทรัพย์สินเงินทองดีนักแล

    สรรพคุณของมะรุมเงิน-มะรุมทอง หลวงพ่อเงิน วัดถ้ำน้ำ เป็นของมงคลของศักดิ์สิทธิ์ ช่วยในการค้าขาย การพาณิชย์ต่าง ๆ พ่อค้า แม่ขายขายของดีขึ้น สินค้าหมดไวขึ้น ได้เงินมากขึ้น คล่องขึ้น ง่ายขึ้น จะขายของชำ ขายของกิน ขายของใช้ ขายบนบก ขายในน้ำ ขายและให้บริการต่าง ๆ การติดต่อนายหน้า การประสานงานต่าง ๆ บริษัท ห้างร้านใด ๆ ได้มะรุมเงิน-มะรุมทองนี้ไว้ ท่านให้เอาไว้ในที่เก็บเงินทอง ใน ตู้เซฟ ในตะกร้าใส่เงิน หรือเอาไว้บนหิ้งพระ หิ้ง เจ้าที่เจ้าทางก็ได้ นำไปแขวนไว้หน้าบริษัท หน้าร้านค้าก็ได้ หรือจะใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์ก็ได้ ก่อนเปิดร้าน และหลังปิดร้าน ท่านให้เสกคาถานี้

    ตะกรุดเทพรัญจวน ของดีทางมหาเสน่ห์ มหาเมตตา ที่ควรมีไว้ “ตะกรุดนี้ ฉันทำเป็นรุ่นสุดท้ายแล้วนะ ต่อไปไม่ทำแล้ว ไม่มีแรง มันทำยากเสกยากหนักหนา เสกให้เป็นเมตตาใหญ่ มหานิยมใหญ่ มหารัก มหาหลง ระงับเกลียด ระงับโกรธ อย่าว่าแต่มนุษย์ธรรมดาที่จะรักเราเลย จนแม้แต่เทวดาก็ยังมารักเรา นี่ตำราเขาจึงเรียกว่า ตะกรุดเทพรัญจวน”

TOP

    หลวงพ่อเงิน เรียนวิชาพระยันต์เทพรัญจวน มาจากพระธุดงค์ ตั้งแต่สมัยท่านเดินธุดงค์ข้ามชายแดน เรียนแล้วก็ลอง จนเสกได้ขลัง พระธุดงค์เจ้าของวิชาให้ท่านรับปากว่า จะไม่ทำตะกรุดนี้ให้กับพระด้วยกัน เพราะกลัวได้ไปแล้วจะสึกเสียก่อนเวลาอันควร และถ้าอายุเลย ๗๐ ปีแล้ว จึงค่อยทำตะกรุดเทพรัญจวนได้ ท่านให้เหตุผลว่า ถ้าทำตะกรุดเทพรัญจวนตอนเป็นพระหนุ่ม กลัวคนทำ(คือหลวงพ่อเงิน) จะสึกเสียเอง ตอนนี้หลวงพ่อเงิน สังขารแก่ชรา แต่ทว่าวิชาอาคมกลับขลัง ท่านจึงทำตะกรุดเทพรัญจวนเอาไว้ เพื่อสืบสายวิชานี้ให้อยู่คู่แผ่นดินสืบไป และเพื่อเป็นการบูชาครู

    พระขุนแผน ผงพรายกุมารทอง กดมือ ด้วยเหตุที่หลวงพ่อเงิน ท่านเรียนวิชาเสกกุมารทองจากหลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม ท่านจึงได้สร้างพระขุนแผน พรายกุมาร โดยด้านหน้าทำเป็นรูปพระขุนแผนประทับนั่ง มีพรายพนมมือไหว้อยู่ข้างละตน ด้านหลังเป็นกุมารทองรูปร่างน่ารัก อ้วนท้วนสมบูรณ์ ถือถุงเงิน ถุงทอง ฝังตะกรุด ๑ ดอก กดพิมพ์ด้วยมือทุกองค์ ถือเป็นพระขุนแผนรุ่นสุดท้ายของท่าน จึงเสกให้อย่างเต็มที่ จนหลัง เสกพระเสร็จท่านต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที เพราะเหตุท่านใช้สมาธิจิตมากไปนั่นเอง

    ท่านที่ต้องการไปกราบนมัสการหลวงพ่อเงิน ที่วัดถ้ำน้ำ ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ให้มาทางถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ผ่าน จ.นครปฐม มุ่งหน้า อ.โพธาราม ผ่านถ้ำค้างคาว วัดถ้ำน้ำ จะอยู่เลยถ้ำค้างคาวมานิดเดียว การเดินทางสะดวกสบายมาก

TOP

แก้ไขล่าสุด sunan_rao เมื่อ 4/12/2011 18:58"หลวงพ่อเงิน ขันติโก" วัดถ้ำน้ำ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี  ท่านปลุกเสกเครื่องรางของขลังประเภท "จิ้งจก" ได้ขลังนัก เคยปลุกเสกจิ้งจกสองหาง กระโดดออกจากบาตร ไต่ตามปลายไม้เท้ามาแล้ว ตอนแรกไม่มีใครเชื่อ จนวัดแถวสุพรรณบุรี นิมนต์ท่านมาปลุกเสกพระเครื่องให้

วันนั้นท่านเข้าปลุกเสกในตอนหัวค่ำ เข้าสมาธิเพียงครู่ จิ้งจก ตัวเป็นๆ หลายตัว พากันไต่ลงจากเพดานโบสถ์มาเกาะที่ชายจีวรท่านเต็มไปหมด สร้างความประหลาดใจแก่ผู้เข้าร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

หลวงพ่อเงินได้ระลึกถึงหลวงพ่อครื้น วัดสังโฆ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเคยเดินทางไปเรียนวิชาทำตุ๊กแกมหาลาภ ครั้งยังหนุ่มๆ จึงลบถมผงพุทธกรับได้ 2 บาตรพระ มาทำเป็นตุ๊กแก ทั้งลบถมผงจูงนาง ผงจูงเงิน ผงเงินล้าน มาทำเป็นตีนตุ๊กแก ปลุกเสกตุ๊กแกมหาลาภเป็นรุ่นแรก ลงหัวใจตุ๊กแก เปิดตา เปิดปาก เห็นได้ร้องได้ เปิดเท้าทั้ง 4 เปิดหาง จึงคลานได้ กวักเรียกโชคลาภได้

หลวงพ่อครื้น องค์อาจารย์ผู้ประสิทธิ์วิชาสร้างตุ๊กแกให้หลวงพ่อเงินนั้น ท่านก็อาศัยตุ๊กแกนี่แหละสร้างวัด สร้างโบสถ์ และสร้างชื่อเสียงให้ท่านโด่งดังไปทั่วประเทศ เมื่อหลวงพ่อเงิน ซึ่งได้รับการ ถ่ายทอดวิชาสร้างตุ๊กแกมาโดยตรง สร้างตุ๊กแกมหาลาภรุ่นแรก ลูกศิษย์ลูกหาจึงสนใจบูชากันมาก

หลวงพ่อเงิน วัดถ้ำน้ำ สร้างตุ๊กแกมหาลาภรุ่นแรก แบ่งเป็นตัวสีแดง เรียกว่าไอ้แดง หรือตุ๊กแกแดง ตัวนี้แหละที่แสดงปาฏิหาริย์ช่วยร้านขายของให้ขายของหมดเร็ว ลูกค้าเข้าร้านจนแน่นขนัดและช่วยป้านิ่มจับโจรมาแล้ว เรียกว่าขลังไม่เบา อีกทั้งยังเป็นมหาเสน่ห์อีกด้วย

ส่วนตัวสีทองเรียกว่า ตัวหัวโจกหรือตัวจ่าฝูง เพราะหลวงพ่อฝังตะกรุดคาดที่คอเอาไว้ด้วย เรียกว่าตะกรุดมหาพุทธกรับ ช่วยเสริมส่งตุ๊กแกให้ขลังและเฮี้ยนยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับตัวสีทองนี้ ท่านเรียกว่าไอ้เงินทองงอกเงย

TOP

ขอบคุณประวัติพระเกจิดีๆครับ
597E_50228FB9.jpg[/img][/url]597E_50228FB9.jpg[/img][/url]C6C8_4FCA2D0C.jpg[/img][/url]

TOP

น่าเสียดาย พระเกจิหลายๆองค์ ท่านได้มรณะภาพไปแล้ว ทำให้ไม่มีโอกาสไปกราบนมัสการท่าน แต่ท่านยังมีข้อคำสอนปฏิบัติ ที่ได้บันทึกเอาไว้ให้ได้นำปฏิบัติในชีวิตประจำวัน

TOP

ขอบคุณครับ :)
มี พ่อแม่ ครูบาอาจารย์อยู่เหนือหัว ไม่ต้องกลัวอดตาย...

TOP

ตั้งกระทู้ผิดหมวด รบกวนช่วยย้ายห้องให้ด้วยครับ ขอบคุณ

TOP

เด็ดๆทั้งนั้นเลยค่ะพี่นาเป็นอีกคนนะคะที่ชอบอา่นประวัติพระเกจิอาจารย์ที่ท่านดังๆ
ที่ท่านปฏิบัติดีปฏิบัติชอบค่ะ
เอาใจเขามาใส่ใจเรา

TOP

ผมไปมาแล้วครับ บูชา ขุนแผน กุมารทอง มา 2 องค์ กับ ตุ๊กตัวใหญ่ 1 ตัว ครับ
ขยันก็ทำ ขี้เกียจก็ทำ ( สมาธิ )

TOP

กลับไปรายการกระดาน